Leyniuppskrift að rabarbarapæi!
12.09.2012
| María Reynisdóttir
Gestgjöfunum í
Gauksmýri, þeim Jóhanni og Sigríði, langar til að deila hér uppskrift að rabarbarapæi en Rabarbarapæ a'la Gauksmýri hefur verið á boðstólum staðarins síðan hann hóf starfsemi sína í ferðaþjónustu árið 2002.
Rabarbarapæ a'la Gauksmýri Rabarbari skorinn í sneiðar og sett botnfylli af honum í eldfast mót. Smá olíu hellt yfir.
4 egg
3,5 dl sykur
2 dl hveiti
Sykur og egg hrært saman (ljóst og létt). Þurrefni hrært varlega saman við með sleif. Deiginu hellt yfir rabarbarann.
Ofan á:
1 dl púðursykur
75 gr smjör
1 dl hveiti
Borið fram með þeyttum rjóma.
Verði ykkur að góðu!Smelltu hér til að vita meira um hvað Gauksmýri, bær mánaðarins í september, hefur að bjóða.